สอบเข้ามหาวิทยาลัย


E-Book เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2022

เรียนอินเตอร์ที่ไหนดี? 2022 E-Book ที่จะมาแนะนำเส้นทางสู่หลักสูตรอินเตอร์ สอบอะไรบ้าง? การสอบต่างกันอย่างไร? คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษจะเข้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์ได้อย่างไร? ...


เช็คเลย !! คณะไหน ใช้เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่

วันนี้พี่รวบรวมมาฝากน้อง ๆ คณะที่อยากเข้า มีเกรดเฉลี่ยเท่าไหร่ จะได้ตั้งใจทำเกรด ก่อนจะสายเกินไป คณะแพทยศาสตร์ เกรดเฉลี่ย 3.00 เกรดเฉลี่ยที่น้องต้องได้ ...


ความแตกต่าง DEK65 กับ DEK66

วันนี้จะให้น้อง ๆ ดูระหว่าง DEK65 กับ DEK66 แตกต่างกันอย่างไร ? DEK65 - เรียนออนไซต์ + เรียนออนไลน์ - สอบ O-net - สอบ GAT - สอบ PAT - สอบ 9 วิชาสามัญ ...


​มหาวิทยาลัยเปิด รับรอบ Direct Admission

วันนี้พี่รวบรวมข้อมูลมหาวิทยาลัยที่เปิดรับรอบ Direct Admission รอบสุดท้าย ท้ายสุด จะมีมหาวิทยาลัยไหนบ้างมาดูกัน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ...


5 เรื่องต้องรู้ TCAS65 รอบ 4 Direct Admission

5 เรื่องที่ DEK65 ต้องรู้ก่อนจะไปรอบ 4 รอบ Direct Admission 1. มหาวิทยาลัยเป็นผู้ออกเกณฑ์เอง รอบ 4 Direct Admission เป็นรอบเก็บตกสำหรับผู้ที่สละสิทธิ์มาเพื่อรอสมัครในคณะที่ต้องการในรอบนี้ ...


​5 เรื่องต้องรู้ TCAS65 รอบ 4 Direct Admission

วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มารู้จัก 5 เรื่องต้องรู้ TCAS65 รอบ 4 Direct Admission 1. มหาวิทยาลัยเป็นผู้ออกเกณฑ์เอง รอบ 4 Direct Admission เป็นรอบเก็บตกสำหรับผู้ที่สละสิทธิ์มาเพื่อรอสมัครในคณะที่ต้องการในรอบนี้ ...


5 เหตุผล หากไม่อยากเป็นเด็กซิ่ว DEK65

หลายครั้งที่สังคมมักมองกว่าเด็กซิ่วเป็นเด็กที่มีปัญหา ล้มเหลว สอบไม่ติด คะแนนไม่ถึง เรียนจบช้า การแข่งขันอย่างดุเดือดของการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ารตัดสินใจซิ่วก็เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ที่จะเป็น ...


กำหนดการรอบ 4 DIRECT ADMISSION TCAS65

วันนี้พี่รวบรวมกำหนดการรอบ 4 DIRECT ADMISSION ของ TCAS65 มาฝากน้อง ๆ กันด้วยนะ มาดูกัน กำหนดการ - 25 พฤษภาคม - 10 มิถุนายน 2565 รับสมัครและคัดเลือก ...


เตรียมตัว TACS65 รอบ DIRECT ADMISSION

น้อง ๆ คนไหนที่ยังไม่มีที่เรียน ยังเหลืออีก 1 รอบ อย่าพึ่งท้อ อย่าพึ่งน้อยใจ มาเตรียมตัวกันพร้อมในรอบที่ 4 DIRECT ADMISSION รอบสุดท้ายกันดีกว่า ใครสมัครได้บ้าง ...


การยืนยันสิทธิ์ และ ไม่ใช้สิทธิ์ รอบ Admission TCAS65

พี่จะพาน้อง ๆ มาดูการยืนยันสิทธิ์ หรือการไม่ใช้สิทธิ์ในรอบ Admission แล้วไปสมัครรอบต่อไป ทำอย่างไรมาดูกัน วิธียืนยันสิทธิ์ ผู้สมัครมีความประสงค์เข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ ...


DEK65 แชร์วิธีเลือกที่เรียนสู่ DEK66

วันนี้พี่เอาวิธีเลือกที่เรียนฉบับ DEK65 มาแชร์ให้ DEK66 ได้ลองไปปรับใช้กัน เลือกคณะ/สาขาก่อนมหาลัย อยากเรียนอะไรเลือกอันนั้น มีมหาลัยไหนเปิดสอนบ้าง ...


​TCAS66 ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียม

ค่าสมัครสอบและค่าจัดอันดับ ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ ? TGAT/TPAT - วิชาละ 140 บาท ทั้งระบบคอมและระบบกระดาษ A-Level - วิชาละ 140 บาท ยื่นจัดอันดับ ...


5 เคล็ดไม่ลับ ค้นหาตนเองให้เจอ DEK66

อยากจะให้น้อง ๆ DEK66 เตรียมตัวให้ทันก่อนจะสอบพร้อม จะไม่ต้องซิ่ว การรู้จักตัวเองดีที่สุด 1. หาอาชีพในฝัน ทุกคนมีอาชีพในฝันกัน ก่อนจะเรียนอะไร ต้องลองถามตัวเองก่อนว่าอยากจะทำงานอะไร ...


จัด 10 อันดับ TCAS65 รอบ Admission ยังไงให้ติดชัวร์

โค้งสุดท้ายท้ายสุดก่อนจะหมดเขตการเลือกจัดอันดับสำหรับ TCAS65 รอบ Admission อันดับที่ 1 สาขา/มหาวิทยาลัย ที่อยากเรียนมากที่สุด เกณฑ์คะแนนเราผ่านแน่นอน ...


5 ขั้นตอนเข้าใจง่ายการยืนยันสิทธิ์รอบ Quota TCAS65

พี่มี 5 ขั้นตอนการยืนยันสิทธิ์รอบ Quota ของ TCAS65 มาฝาก DEK65 กัน จะได้ไม่พลาดโอกาสการยืนยันสิทธิ์ 1.เปิดระบบยืนยันสิทธิ์/สละสิทธิ์/สละสิทธิ์ ยืนยันสิทธิ์รอบ ...


3 สิทธฺ์ ทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจ รอบ Quota TCAS65

พี่อยากให้น้อง ๆ ทำความเข้าใจให้ดีการใช้สิทธิ์ สละสิทธิ์ รอบ Quota TCAS65 ให้ดี ไม่อยากให้น้องพลาดโอกาศ ยืนยันสิทธิ์ ยืนยันสิทธิ์ที่ระบบมหาวิทยาลัย ...


DEK66 เตรียมตัวก่อนทำ Portfolio ยื่น TCAS66

วันนี้จะมาแนะนำ DEK66 เตรียมตัวก่อนทำ Portfolio ให้น้อง ๆ ได้เริ่มทำเริ่มหา เริ่มเตรียมตัวก่อน จะไม่ได้พลาดและเสียดายโอกาสรอบ Portfolio เตรียมข้อมูลที่จำเป็นและผลงานที่มี ...


สรุป TCAS66 เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

วันนี้พี่รวบรวมการเปลี่ยนของน้อง TCAS66 มาให้น้อง ๆ DEK66 ได้ศึกษาและได้เตรียมตัวให้ทันการณ์ จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้างมาดูกัน ปรับรายวิชาสอบ TCAS66 ...


ความแตกต่าง TCAS65 VS TCAS66

วันนี้พี่รวบรวมความแตกต่าง TCAS65 VS TCAS66 มาให้น้อง ๆ DEK66 ได้เตรียมตัวกัน TCAS65 GAT ส่วนที่ 1 การอ่าน การเขียน การคิดวิเคราะห์ และการแก้ไขปัญหา ...


ขั้นตอนการประมวลผล รอบ 3 Admission #TACS65

พี่รวบรวมขั้นตอนการประมวลผล รอบ 3 Admission #TACS65 มาฝากน้อง ๆ จะได้วางแผนเตรียมตัวกัน การคำนวณคำแนนตามเกณฑ์ ระบบจะคำนวณอัตโนมัติ (คะแนนเต็ม 100 ...


9 ขั้นตอนการสมัครคัดเลือกรอบ 3 Admission TCAS65

พี่มี 9 ขั้นตอนการสมัครรอบ Admission พรุ่งนี้เปิดระบบการสมัครวันแรก ให้น้อง ๆ ได้เตรียมตัวก่อนสมัคร 1. เปิดระบบ เปิดระบบรับสมัคร 2- 12 พฤษาภาคม 2565 ...


ผู้สนับสนุน